Home / VINHOMES BASON / Quy hoạch nhà máy đóng tàu Ba Son sẽ thành dự án siêu căn hộ

Quy hoạch nhà máy đóng tàu Ba Son sẽ thành dự án siêu căn hộ

Từ những ngày xa xưa,  nhà máy đóng tàu Ba Son là vùng sình lầy nước đọng, các vua chúa đã dùng là nơi trú đậu, sửa chữa tàu chiến và thương thuyền… Sau khi chiếm được Sài Gòn – Gia Định, năm 1861 Pháp đã tạo ra các ụ đầu tiên tại thủy trại có từ thời Gia Long, tức là ở mảnh đất Ba Son bây giờ. Xét thấy nơi đây là một trong những căn cứ hậu cần quan trọng cho Hải quân Pháp ở Viễn Đông và Thái Bình Dương, ngày 28-4-1863, Pháp đã chính thức thông qua dự án xây dựng thủy xưởng Ba Son tại Sài Gòn trực thuộc Bộ Hải quân Pháp.

 

Buổi đầu, người Pháp đã xuất ra trên bẩy triệu quan thời ấy lấp đất và xây các ụ tàu ở Ba Son này, để có thể sửa chữa các thứ tàu chiến, tàu buôn tại đây khỏi đem về tận Pháp quốc. Những năm cuối thế kỷ 19 xưởng sửa chữa tàu Ba Son đã mở rộng thành một công trường thủ công lớn. Đây là nơi sản xuất, sửa chữa mọi loại chiến thuyền, nơi đặt lò đúc các hạng súng lớn nhỏ bằng đồng hay bằng gang, tập trung hàng ngàn công nhân với nhiều ngành chuyên môn khác nhau.

Những năm 60 của thế kỷ 20, xưởng Ba Son thường xuyên tiếp nhận sửa chữa các loại tàu quân sự và thương mại. Khoảng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, Ba Son là một cơ sở quan trọng nhất của thuộc địa Nam Kỳ. Với trang bị hoàn chỉnh, hiện đại, có thể chế tạo những công trình hàng hải quy mô cũng như những hạng mục sửa chữa tinh tế nhất. Ba Son có thể chế tạo tất cả các bộ phận của tàu phóng lôi loại một với giá tiền thấp hơn và trong thời gian ngắn hơn, so với các xưởng chế tạo ở Pháp. Ngoài bể lớn nói trên, xưởng sửa tàu Ba Son còn có một bể khác với kính thước nhỏ hơn, dành cho các pháo hạm, các tàu phóng lôi và các tàu có trọng tải nhỏ.

 

Vừa qua, UBND TP. HCM đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu phức hợp Sài Gòn Bason theo tỷ lệ 1/500 tại Phường Bến Nghé, Quận 1 và giao cho công ty Ba Son – Công ty TNHH Một thành viên (Bộ Quốc Phòng) làm chủ đầu tư.

khu phuc hop sai gon bason se xuat hien cao oc 60 tang 1

Theo đó, khu phức hợp Sài Gòn Bason sẽ xuất hiện cao ốc 60 tầng, các công trình cao ốc văn phòng này sẽ làm điểm nhấn chủ đạo cho toàn bộ công trình và được bố trí trải dọc theo trục chính đường Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Hữu Cảnh và cả về phía rạch Thị Nghè. Còn riêng hướng sông Sài Gòn được ưu tiên các công trình thấp tầng nhằm khai thác triệt để hướng view đẹp về cảnh quan khu vực này.

CHÍNH SÁCH VÀ GIÁ BÁN CĂN HỘ KHU PHỨC HỢP SÀI GÒN BASON

Khu phức hợp Sài Gòn Bason sẽ có nhiều linh hoạt trong chính sách chiết khấu, thanh toán linh hoạt. Đồng thời với vị trí đắc địa cùng những tiện ích cảnh quan mà khu vực được thiết lập, giá bán căn hộ khu phức hợp Sài Gòn Bason sẽ ở mức giá phù hợp tương xứng và nhận được nhiều ưu đãi với những khách hàng đặt mua trong thời gian đầu.

Quý khách hàng có nhu cầu, quan tâm thông tin

DỰ ÁN KHU PHỨC HỢP SÀI GÒN BASON

Vui lòng liên phòng kinh vinhomes bason sai gòn hệ để được tư vấn :

HOTLINE: 0988.316.970-0934.020.537.Ms Thủy

About thanhthuy0301

Check Also

Bán dự án Vinhomes Ba Son giá tốt nhất thị trường TP.HCM

Dự án khu đô thị Vinhomes Ba Son trở thành một khu phức hợp khép kín …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *